Bakaðar sætar kartöflur með gúmmelaði

Bakaðar sætar kartöflur & ristaðar kjúklingabaunir með valhnetum, apríkósum og salatost
1/2 sæt kartafla skorin í litla bita 
1/2 glerkrukka soðnar kjúklingabaunir, skolaðar
1/2 salathaus
4 msk ólífuolía
1/2 sítróna, safinn
1 tak akasíhunang 
Salt & chili flögur
1/2 box basil, saxað gróft
1/3 bolli valhnetur, saxaðar gróft
8 apríkósur, saxaðar gróft 

1/3 bolli granateplafræ
1/2 krukka laktósalaus salatostur frá Arna

Hitið ofninn í 200 gráður. Setjið kartöflur og kjúklingabaunir á bökunarpappírs klædda ofnplötu. Bakið/ ristið í um 20 mín. Á meðan þetta tvennt bakast/ ristist gerið salsa. Hellið í litla skál ólífuolíu, sítrónusafa, sætu, kryddi, valhnetum og basil, hrærið vel saman. Takið út sætar og kjúklingabaunir út úr ofninum og kælið smá.

Rífið salat á disk, hellið svo sætu kartöflunum og kjúklingabaunum þar á, næst apríkósu bitum, svo dreifið í salsa yfir allt saman og toppið með granateplafræjum og salatost.

AÐRAR GREINAR

  • All Post
  • Ferðalög
  • Fjármál
  • Heilsa
  • Lífstíll
  • Matur
  • Samskipti
  • Vinsælt
    •   Back
    • Fjölskyldan
    • Sambönd
    •   Back
    • Það sem ég hef lært
    • Óskalistinn
    • Fyrirmynd
    •   Back
    • Uppskriftir
Fimmtug og sjóðandi HEIT

17. mars, 2024

Þuríður Hrund Hjartardóttir, framkvæmdastjóri Heilsu og íþróttasviðs IcepharmaAllavega er mér búið að vera alveg rosalega heitt…

Um Salina.is

Markmiðið með salina.is er að gefa konum vettvang til að miðla þekkingu sinni.
Að fræða, efla og gleða með kærleikann að leiðarljósi.

Vinsælar færslur

  • All Post
  • Vinsælt

Lífstíll

  • All Post
  • Lífstíll

© 2023 Vefsíðugerð webdew.is

SALINA.IS

Markmiðið með salina.is er að gefa konum vettvang til að miðla þekkingu sinni.

Að fræða, efla og gleða með kærleikann að leiðarljósi.

Ef þú hefur einhverjar fyrirspurnir eða hefur áhuga á að fá þína grein birta á vefsíðunni, þætti okkur virkilega gaman að heyra frá þér.

berglind@salina.is 

FLOKKAR

TÖGG